top of page

Faith Group

Público·61 miembros

Mai vàng ở Hà Tĩnh đắt giá, giới chơi cây cảnh tranh nhau sắm Tết

Trong những ngày cuối năm, khi bước chân vào khu vườn mai của gia đình bà Võ Thị Nở ở xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh, không khí rộn ràng và háo hức của người dân chuẩn bị cho mùa Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang ngập tràn. Vườn mai rộng hơn 1.000m2 nơi đây với hàng trăm gốc mai đang lên bông, tạo nên một cảnh đẹp mê hồn.

Những cây mai được chăm sóc kỹ lưỡng, từng chi tiết nhỏ nhất cũng được chủ nhân của chúng quan tâm. Bà Nở, chủ nhân của khu vườn này, tự hào chia sẻ về sự phát triển của cây mai trong năm nay. "Thời tiết thuận lợi hơn năm trước, cây mai phát triển vững mạnh hơn, cho ra hoa nhiều và đẹp hơn. Điều này cũng làm tăng giá trị của chúng lên cao", bà Nở nhấn mạnh.

Đối với những người yêu thích cây cảnh, việc sở hữu một gốc mai vàng vào dịp Tết luôn là một điều mong muốn. Và giá cả của những gốc mai tại vườn của bà Nở cũng phản ánh rõ điều này. Với giá từ 1,5 đến 30 triệu đồng mỗi gốc, những người chơi cây cảnh không ngần ngại chi tiền để sở hữu một gốc mai đẹp, mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Không chỉ là nơi tham quan, khu vườn mai của bà Nở cũng trở thành điểm đến của những người đam mê cây cảnh, đặc biệt là thông qua diễn đàn mai vàng , nơi họ có thể trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ niềm đam mê với cây mai với những thành viên đến từ khắp các vùng miền trong cả nước. Họ đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây mai mà còn để tìm kiếm cho mình một gốc mai phong thủy, làm quà biếu hay trang trí cho ngôi nhà trong dịp Tết sắp đến.

Trong không khí của một mùa xuân mới, cây mai vàng không chỉ là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng mà còn là nguồn cảm hứng, niềm hạnh phúc của nhiều người yêu cây cảnh. Và với giá trị tinh thần và vật chất mà chúng mang lại, không khó hiểu khi mỗi gốc mai trở thành một món quà ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới.

Trong làng trồng mai tại thôn Tân Tiến, không ai không biết đến bà Đặng Thị Bình - người phụ nữ mạnh mẽ, đam mê và thành công trong việc trồng và chăm sóc mai. Với hơn 3.000 gốc mai trong vườn của mình, bà Bình không chỉ là người giỏi trong nghề mà còn là nguồn cảm hứng lớn cho những người yêu thích cây cảnh.

"Bà Bình chia sẻ: 'Chưa tới Tết nhưng vườn mai giống đẹp của gia đình tôi đã bán được hơn 300 triệu đồng'. Điều này là minh chứng cho sự cẩn trọng và tâm huyết mà bà đã dành cho từng cây mai trong vườn", một người hàng xóm kể lại.

Với sự khác biệt về thời tiết so với những năm trước, việc chăm sóc và tỉa lá cho cây mai cũng đòi hỏi sự linh hoạt và kiên nhẫn. Bà Bình tiết lộ: 'Năm nay thời tiết khác với năm trước, nên trong vườn không thể tỉa lá đồng loạt mà phải chọn cây, nhìn búp non hay già để tỉa phù hợp'.

Cũng theo chia sẻ của bà Bình và các chủ vườn khác, thời gian thích hợp nhất để tuốt lá cho cây mai là từ ngày 15 đến 25 của tháng 11 âm lịch. Việc này không chỉ phụ thuộc vào thời tiết mà còn liên quan đến độ tuổi, giống mai và sức sinh trưởng của cây.

Việc tuốt bỏ toàn bộ lá sẽ giúp cây tập trung dinh dưỡng vào việc phát triển nụ hoa, đảm bảo cho bông hoa ra nhiều, đều, mập, và đặc biệt là có cánh hoa dày, màu sắc đẹp. Tuy nhiên, việc tỉa lá mai cần phải được thực hiện cẩn thận, đặc biệt là không nên tỉa thẳng từ trên xuống, tránh tổn thương đến mầm nụ hoa quý giá.

Với lòng đam mê và sự hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật trồng cây, bà Đặng Thị Bình và những người chủ vườn mai khác không chỉ là những người nông dân thông thái mà còn là những nghệ nhân tài ba, góp phần làm cho mùa Xuân thêm phần rực rỡ và đẹp đẽ.

Mai vàng Kỳ Nam - Sức hút của nghệ nhân và đam mê cây cảnh

Trên đất đỏ Kỳ Nam, những gốc mai vàng chợ lách bến tre vươn cao với những cánh hoa rực rỡ đã trở thành biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng trong mỗi mùa Xuân về. Vào mùa này, không chỉ người mua mai lẻ mà cả những ai muốn sở hữu mai sỉ cũng tìm đến các vườn mai tại xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh để chọn lựa những gốc ưng ý nhất.

Anh Phạm Vũ Long, một người chơi mai nổi tiếng trong vùng, chia sẻ: "Mai vàng bản địa Kỳ Nam, hoa bền, đẹp với sắc màu 5 cánh, phù hợp với khí hậu khắc nghiệt. Năm nay, tôi dự tính sẽ gom 400-500 gốc mai tại các nhà vườn để bán ra thị trường."

Mai vàng Kỳ Nam không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của hoa và lá mà còn với khả năng chịu hạn, chịu úng và khí hậu khô nóng. Đây là thành tựu của sự nghiên cứu và ứng dụng khoa học trong trồng trọt cây cảnh tại địa phương. Bà Lê Thị Thanh Hường, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học kĩ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi, TX Kỳ Anh, nhấn mạnh: "Năm nay thời tiết thuận lợi, nhưng cần tuỳ vào điều kiện thực tế để tiến hành tỉa lá mai và dùng thuốc phù hợp với từng cây."

Số lượng vườn mai tại xã Kỳ Nam không ngừng tăng lên, điều này không chỉ góp phần làm phong phú thêm hình ảnh nông thôn mà còn tạo ra cơ hội kinh doanh và nâng cao thu nhập cho người dân. Với sự đam mê và kiến thức chuyên môn, những người trồng mai tại địa phương đã và đang đưa mai vàng Kỳ Nam trở thành một thương hiệu uy tín, được nhiều người chơi cây cảnh trong và ngoài vùng miền đón nhận.

Acerca de

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page